Cánh gà thơm mùi lá chanh, tỏi, cay cay mùi ớt, ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu đều ngon.

Cánh gà rang lá chanh

Nguyên liệu:

– Cánh gà: 3-4 chiếc
– Lá chanh tươi: khoảng 6-7 lá
– Tỏi
– Ớt băm nhỏ
– Gia vị (nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt chanh)

Cách làm:

Cánh gà rang lá chanh - 1

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, cắt làm 3, ướp với ít muối và hạt tiêu.

– Pha chén sốt : gồm 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước chanh, 2 muỗng tương ớt và phần ớt băm nhỏ vào. Nếm có vị chua ngọt là được.

Cánh gà rang lá chanh - 2

Bước 2: Cho cánh gà vào dầu chiên giòn lên rồi vớt ra để ráo.

– Bắc chảo khác cho vào ít dầu vào chiên lá chanh đến khi lá trong giòn lên thì lấy ra liền, để lâu lá chuyển màu nâu.

– Tiếp tục với chảo đó ta phi thơm phần tỏi rồi cho nước sốt vào nấu với lửa nhỏ.

– Cho phần cánh gà vào đảo nhanh, thấy sốt áo đều bên ngoài thì bỏ ra.

Cánh gà rang lá chanh - 3 Bước 3: Cho cánh gà ra đĩa, bỏ phần lá chanh đã chiên lên mặt, ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu.

Chang Chép

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN