Thay vì phải mua sẵn, bạn có thể chọn nguyên liệu tươi ngon, sau đó sấy khô tại nhà, vừa ngon vừa đảm bảo.

Khoai lang và chuối chiên giòn tan

 Nguyên liệu:

– Khoai lang 1-2 củ
– Chuối sống 1-2 trái
– Bơ, đường, mật ong (nếu thích)
– Mè rang

Cách làm:

– Khoai chọn màu tuỳ thích như vàng, tím… Khoai bỏ vỏ, bào hoặc cắt mỏng ngâm ngay vào nước có muối và chanh cho khoai không bị thâm. Ngâm khoảng 10 phút, rửa khoai lại với nước để ráo.

– Chuối cũng làm giống vậy, bỏ vỏ và bào mỏng ngâm ngay vào mước muối và chanh, ngâm 10 phút lấy ra để ráo.

– Cho dầu vào chảo hay nồi, dầu nóng cho khoai vào chiên giòn với lửa lớn, khoai chín và giòn đều thì lấy ra, để ráo dầu. Chuối cũng như vậy.

– Cho 1 thìa canh bơ vào chảo nấu cho tan, 1-2 thìa đường với 1-2 thìa canh mật ong, ít mè nấu cùng cho tan đường. Cho khoai và chuối vào trộn đều cho thấm rồi tắt bếp.

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN