Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì chỉ cần làm một đĩa khoai môn hấp tôm thịt đã đủ dinh dưỡng cho bé.

Khoai môn hấp tôm thịt

Nguyên liệu:

– Khoai môn: 300 g
– Thịt lợn: 100 g
– Tôm: 100 g
– Trứng gà: 2 quả
– Mộc nhĩ.

Cách làm:

– Khoai bỏ vỏ cắt nhỏ hoặc luộc chín. Lấy khoai ra tán nhuyễn.

– Thịt heo và tôm bỏ vỏ xay hoặc băm nhuyễn.

– Mộc nhĩ 1 tai nhỏ ngâm nở mềm, thái nhỏ.

– Trứng gà tách lòng trắng và đỏ riêng.

– Cho khoai, tôm, thịt, mộc nhĩ, lòng trắng trứng vào tô, nêm với 3 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm (bột ngọt), 1 thìa nhỏ muối, 3 thìa nhỏ nước mắm, tiêu xay, hành lá và hành củ băm nhỏ trộn đều.

– Cho dầu vào tô hoặc khuôn hấp. Cho tất cả vào tô hoặc khuôn hấp 30-40 phút, khi thấy chín thì cho lòng đỏ trứng vào phết đều mặt không đậy nắp, lòng đỏ chín thì tắt bếp.

– Dùng chung với cơm nóng.

Khoai môn hấp tôm thịt - 1

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN