Tóp mỡ tỏi ớt làm xong cất vào hộp để cả tháng vẫn giòn ngon, là món ăn vặt gây nghiện của nhiều bạn trẻ.
Nguyên liệu:
– 500 gr thịt ba chỉ (phần nhiều mỡ nhưng vẫn có cả thịt nạc)
– 4 quả ớt tươi loại cay
– 1 củ tỏi ta
– 1 thìa canh nước mắm ngon
– 2/3 thìa canh đường
– 1/2 thìa canh mỡ nước
Món tóp mỡ tỏi ớt thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc |
Cách làm:
– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín tới với chút muối, sau đó vớt ra để nguội rồi cắt hạt lựu tuỳ ý.
– Cho lên chảo đảo đều đến khi vàng và ra hết mỡ thì vớt tóp mỡ ra để ráo.
– Ớt, tỏi băm nhuyễn.
– Dùng 1/2 thìa canh mỡ vừa chiên thịt ba chỉ ở trên phi tỏi, ớt cho vàng thơm thì cho 1 thìa canh mắm, 2/3 thìa canh đường vào đảo cho đường tan ra ta được hỗn hợp sền sệt. Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp
– Trộn hỗn hợp vào tóp mỡ đảo đều. Đợi tóp mỡ nguội thì cất vào hộp đậy nắp kín dùng dần.