Khi cắn từng miếng mít chiên bạn cảm nhận được ngay độ giòn tan của bánh và vị mềm ngọt thơm lừng của mít.
Nguyên liệu:
– 200 g mít bóc múi, bỏ hạt
– 30 g bột mỳ
– 15 g tinh bột ngô
– 1 gói bột chiên xù
– Dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Múi mít bỏ hạt, mỗi múi mít bạn chia làm 3 hoặc 4 miếng.
Bước 2: Cho bột mì và tinh bột ngô vào bát hòa tan với một ít nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đổ bột chiên xù ra đĩa. Nhúng từng miếng mít vào hỗn hợp bột mỳ sau đó lăn qua bột chiên xù.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng mít đã được phủ đều bột chiên xù vào chiên cho đến khi miếng mít chín vàng đều là được.
Hường Nguyễn
Nguồn: ngoisao.net