Thức ăn nhanh thiu luôn là nỗi ám ảnh của các bà nội trợ. Tuy nhiên, áp dụng những cách bảo quản sau bạn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Rửa hoa quả bằng dấm với nước

Thông thường, mọi người chỉ rửa hoa quả với nước, nhìn bên ngoài các loại quả trông đã sạch và tươi tuy nhiên độ tươi chỉ duy trì được 1 thời gian. Thay vì chỉ rửa trái cây với nước, giờ các bà nội trợ có thể áp dụng pha dấm với nước rồi cho hoa quả vào rửa.

Sau khi rửa xong, lăn các loại quả qua giấy rồi cho vào tủ lạnh. Trái cây không chỉ hết mùi giấm mà luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn.

Bọc súp lơ, xà lách, cần tây,… bằng giấy bạc

Việc này thực hiện rất đơn giản, dùng giấy bạc bọc súp lơ, cần tây và xà lách. Loại thực phẩm này sẽ luôn tươi xanh trong 2 đến 3 tuần hoặc lâu hơn.

Đựng phô mai bằng túi bọc thức ăn

Phô mai sẽ luôn thơm ngon khi được bảo quản trong túi bọc thức ăn hoặc giấy giả da. Ngoài ra, khi bảo quản phô mai trong tủ lạnh cũng nên lựa chọn vị trí ấm nhất.

Gừng bảo quản trong nước đun sôi

Nếu bạn quan tâm về độ tươi của gừng trong thời gian dài thì nên phơi gừng 1 lúc dưới ánh nắng, sau đó cuộn chúng lại bằng giấy giả da và để dưới nơi ít ánh sáng. Hoặc có thể ngân gừng trong nước đun sôi cũng là cách giúp gừng tươi lâu đấy nhé.

Đông lạnh hành lá

Cách tốt nhất để hành lá luôn xanh là đóng băng chúng lại. Trước khi cho vào ngăn đá, bạn nên cắt hành cho vào chai nhựa để khô 1 lúc. Làm như vậy, suốt mùa đông cũng không lo hành héo úa.

Đun chảy bơ

Đun chảy bơ bằng lò nướng sẽ giúp người dùng bảo quản được từ 1 đến 3 năm. Nhiệt độ làm tan chảy bơ tốt nhất trong lo nướng là 230 độ F hoặc 110 độ C, từ 15 đến 20 phút. Sau đó, tiếp tục cho thêm bơ vào lọ thủy tinh đóng nắp, đun chảy thêm 45 phút. Bước cuối cùng bạn để bơ tự đông lại là xong.

Bọc táo bằng giấy 

Dùng giấy bọc táo sẽ giúp hạn sử dụng của loại quả này duy trì được trong 2 đến 3 tuần. Việc này được thực hiện rất đơn giản, chỉ cần dùng giấy gói táo lại với nhau rồi để ở nơi nào ít ánh sáng. Chú ý, không nên để táo gần khoai tây, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến độ tươi của táo.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN