Ăn uống điều độ nhằm hạn chế tích tụ mỡ thừa kết hợp với việc tích cực vận động giúp cơ thể thêm dẻo dai, săn chắc.

“Bóp mồm bóp miệng”

Hạn chế tinh bột, đường ngọt, dầu mỡ,... là nguyên tắc hàng đầu trong mọi chế độ ăn kiêng.

Hạn chế tinh bột, đường ngọt, dầu mỡ,… là nguyên tắc hàng đầu trong mọi chế độ ăn kiêng.

Hãy làm quen với việc cắt giảm dần lượng tinh bột, đường ngọt trong chế độ ăn. Thay thế nước ngọt bằng nước lọc, trà, các loại bánh kẹo ăn vặt đổi bằng các loại hạt, trái cây tươi… Ăn nhiều rau xanh, chất xơ sẽ giúp bạn nhanh no bụng, bớt cảm giác thèm ăn.

Vận động

Vận động không chỉ tốt cho vóc dáng mà còn là cách để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Vận động không chỉ tốt cho vóc dáng mà còn là cách để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Chạy 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn tiêu hao khá nhiều calo dư thừa. Khi mới bắt đầu, có thể bạn chưa đủ sức để chạy 30 phút, đừng nản lòng, hãy cho cơ thể thời gian thích nghi bằng cách vừa đi bộ, vừa chạy và tăng dần cường độ khi đã quen. Chạy có thể đốt cháy lượng calo cao gấp 2,5 lần so với đi bộ.

Bạn cũng có thể thêm việc bơi lội 2 – 3 lần mỗi tuần. Bơi là dạng bài tập toàn thân có lợi cho sức khỏe lẫn vóc dáng. Bạn có thể chọn bất kỳ kiểu bơi nào bạn thấy hứng thú, miễn là để cơ thể được vận động. Một giờ bơi lội chuyên sâu có thể đốt cháy khoảng 500 calo.

Đạp xe cũng là bài tập cơ bản mà hầu hết mọi người đều có thể thực hiện. 2 – 3 lượt đạp xe mỗi tuần sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, cải thiện sức bền.

Củng cố cơ bụng

Kiểm soát nhịp thở cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình tập luyện.

Kiểm soát nhịp thở cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình tập luyện.

Các bài tập cardio kể trên giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân và cả vùng bụng nhưng không làm chúng trở nên gọn gàng, săn chắc. Vì vậy, bạn cần thực hiện song song cả 2 mục tiêu: giảm mỡ và tăng cơ. Có rất nhiều các bài tập giúp vòng 2 săn chắc như plank, gập bụng… Khi mới tập, bạn có thể bắt đầu từ mức 10 – 15 lần mỗi hiệp, lặp lại 2 – 3 hiệp/ buổi tập tùy vào thể trạng.

Củng cố vùng cơ lõi (core)

Vùng core khỏe giúp quá trình tập luyện thêm hiệu quả, hạn chế chấn thương.

Vùng core khỏe giúp quá trình tập luyện thêm hiệu quả, hạn chế chấn thương.

Quan điểm giảm mỡ bụng nên chỉ tập bụng là hoàn toàn sai lầm. Vùng cơ lõi bao gồm bụng trên, bụng dưới, hông, lưng dưới chắc khỏe sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập bụng dễ dàng, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cơ core tốt sẽ tăng được sức bền và hạn chế chấn thương trong vận động mạnh, giảm áp lực lên cống sống và xương chậu, cải thiện tư thế.

Duk Sun (Theo Brightside)

Theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN