Đây là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng, bạn có thể chế biến nhiều món khác nhau từ loại rau quen thuộc này, ví dụ như rau muống luộc, rau muống xào tỏi, rau muống xào thịt bò, ra muống nộm…

Không chỉ là món ăn ngon mà trong rau muống có chứa hàm lượng chất xơ rất phong phú tốt cho việc tiêu hóa và ngăn ngừa tích tụ chất béo. Rau muống có khả năng phân giải và đánh tan chất béo không tốt tồn dư trong dạ dày.

Cơ chế giảm cân của rau muống là cung cấp chất xơ và nước vào cơ thể mà không cung cấp năng lượng, chất béo, làm giảm cholesterol vì trong rau muống, hàm lượng chất xơ và nước rất cao.

Ăn rau muống chúng ta có cảm giác no lâu và cung cấp thêm một lượng nước lớn nên có thể chúng ta không cần uống trực tiếp 2 lít nước mỗi ngày nhưng chúng ta vẫn có đủ ngần ấy nước.

Vì thế hãy nhanh tay đưa món rau này vào thực đơn thường ngày để có được vóc dáng hoàn hảo.

Nộm rau muống

Nộm rau muống là món ăn khoái khẩu của mùa hè, bổ sung thêm nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể.

Nguyên liệu:

Rau muống cọng nhỏ.

Chanh, ớt.

Vừng trắng.

Muối, đường, nước lọc.

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt hết lá rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Đun một nồi nước trên bếp rồi cho rau muống vào luộc chín. Rau sau khi chín vớt để ráo (có thể trần thêm nước lạnh để rau giòn hơn).

Bước3: Làm nóng chảo, cho vừng vào rang đều, để nguội.

Bước 4: Lấy nước cốt 1 quả chanh, cho thêm 2 thìa đường, 3 thìa nước lọc khuấy đều rồi cho thêm 1 thìa gia vị (có thể cho thêm ớt cắt sợi nhỏ vào)

Bước 5: Lấy rau ra bát, rưới nước trộn nộm đã pha chế vào trộn đều.

image: http://media.phunutoday.vn/files/phuong.lai/2017/07/20/giam-can-bang-rau-muong-1-2250-phunutoday.jpg

giam-can-bang-rau-muong-1

Canh rau muống nấu hến

Mùa hè mà được thưởng thức món canh ngọt mát này thì còn gì bằng. Vị thanh mát của hến cộng với rau muống sẽ mang đến món canh lạ miệng, đậm đà.

Nguyên liệu:

Rau muống sạch.

Hến để nguyên vỏ.

Gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt kỹ, rửa sạch, ngắt thành những khúc ngắn vừa ăn.

Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái sợi nhỏ.

Bước 3: Hến ngâm vào thau nước sạch pha cùng chút muối rồi ngâm 1 tiếng, hến hơi sạn nên cần ngâm nhiều lần trong nước thật sạch.

Bước 4: Đun nước sôi, thả hến vào đến khi hến há miệng thì tắt bếp, đợi nguội rồi vớt ra lọc lấy phần thịt, bỏ phần vỏ.

Bước 5: Cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào đun sôi tầm 5 phút.

Bước 6: Nêm vào chút muối, không nên cho nhiều gia vị quá sẽ làm mất vị thanh mát của bát canh rồi cho rau muống vào đun cùng. Rau chín cho ra bát và ăn nóng.

Tâm An (TH)/Khoevadep

BÌNH LUẬN