Đây là các cách chế biến phở gà với nhiều hương vị đậm đà, hấp dẫn cho ngày mới, đảm bảo cả nhà ai cũng muốn ăn.
1. Phở gà trộn sốt me
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Gà ngon: 1 nửa con
– Bánh phở: 1kg
– Hành tây: 1 củ
– Giá đỗ: 200g
– Me chua: 50g
– Rau xà lách, kinh giới, mùi tàu, gừng, hoa hồi vài nhánh.
– Lạc: 150g
– Hành khô: 200g
– Sa tế, nước tương (xì dầu), dầu ăn, đường nước mắm gia vị hạt nêm đầy đủ.
2. Phở gà
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 con gà (phần đầu, cổ, cánh, chân chặt nhỏ hầm lấy nước)
– 1 củ hành tây; 2 củ hành khô
– 3 cái hoa hồi; 1 miếng quế; 1 miếng gừng nhỏ
– Hành lá, rau mùi; giá đỗ; chanh, ớt
– Bánh phở
– Gia vị
3. Phở gà trộn
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Gà ta: 1 kg
– Bánh phở: 500g
– Cà rốt, dưa chuột: 1 quả
– Giá đỗ: 150g; rau thơm (kinh giới, tía tô, húng, mùi…)
– Chanh; ớt; tỏi; hành khô
– Gia vị: Bột nêm; mắm; đường.
Theo Phương Vy (Khám phá)