Cách làm gỏi ốc lá chanh thơm giòn, hấp dẫn

(Sức Khỏe – khoe24h) Mùi thơm của lá chanh, sả, rau răm, húng lủi; vị giòn ngon tuyệt vời của ốc giác, chút bùi bùi của đậu phộng rang… tất cả tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của gỏi ốc lá chanh. Sức Khỏe sẽ giúp bạn trổ tài với món ăn này!

Nguyên liệu:

– Ốc giác: 100g thành phẩm

– Hành tây: 60g

– Lá chanh: 10g

– Sả: 10g

– Ớt sợi: 10g

– Rau răm & húng lủi: 10g

– Đậu phộng rang: 30g

– Nước mắm trộn gỏi: 50ml

Sơ chế:

Với ốc giác, có thể mua loại ốc giác vàng hoặc ốc giác đen (ốc vôi). Ốc tách vỏ, sau đó rửa thật sạch, luộc chung với sả. Ốc sau khi luộc chín cắt bỏ phần gan, phần thịt ốc cắt lát mỏng vừa ăn.

Hành tây bào sợi, lá chanh cắt sợi, sả cắt mỏng, ớt sừng cắt sợi, rau răm và húng lủi cắt sợi, đậu phộng rang chín và đập dập.

Tạp chí Sức khỏe, khoe24h, gỏi ốc lá chanh, cách làm gỏi ốc lá chanh, làm gỏi ốc lá chanh, nhà hàng Khoái
Thành phẩm gỏi ốc lá chanh thơm giòn, hấp dẫn

Cách làm gỏi ốc lá chanh:– Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau theo định lượng như trên.

– Làm nước xốt trộn gỏi: nước mắm, ớt và gừng xay nhuyễn (định lượng vừa đủ trộn cho nguyên liệu gỏi), cho đường vào và đun nóng hỗn hợp. Sau đó, để nguội và vắt 1 vài miếng chanh vào cho có độ chua vừa phải.

– Tiến hành trộn gỏi. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi cho ra đĩa, thêm đậu phộng lên trên, có thể trang trí ngò và ớt cho đĩa gỏi thêm hấp dẫn. Ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.

Đầu bếp Nguyễn Phi Hùng
Nhà hàng Khoái, 3A Lê Quý đôn, P. 6, Q. 3, TP. HCM
Tạp chí Sức Khỏe

Theo khoe24h.com

BÌNH LUẬN