Thêm ngay công thức bánh hương chanh dưới đây vào list những món ăn vừa ngon vừa dễ làm ngay thôi!
Chỉ cần vài bước cơ bản bạn cũng có thể cho ra lò ngay những chiếc bánh với hình dáng của những quả chanh. Công thức bánh chanh này đặc biệt giúp bánh có vị ngọt dịu do được cân bằng bởi nước cốt chanh. Hơn nữa, bánh có độ xốp nhất định đi kèm với phần nhân mềm sẽ khiến bạn cảm thấy muốn thử ngay đấy!
Cách làm bánh chanh:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn hãy cho trứng ra bát và đánh tan.
Bước 2:
– Giờ thì thêm đường và nước cốt chanh vào bát sau đó tiếp tục đánh đều tay.
Bước 3:
– Tiếp đến, trộn bột mì và bột nở sau đó rây mịn bột vào trong bát trứng.
Bước 4:
– Cho thêm bơ đã đun chảy vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều tay sau đó để vào ngăn mát khoảng 5 phút.
Bước 5:
– Cuối cùng, cho hỗn hợp trên vào khuôn và nướng với nhiệt độ 170 khoảng 20 phút.
Nhìn những chiếc bánh chanh đẹp mắt mới ra lò kia thì ai mà không muốn thử ngay chứ!
Nguyên liệu để làm bánh chanh:
-2 quả trứng
-100 g bột mì
– 1/2 thìa bột nở
-100 g bơ nhạt
-100 g đường
-2 thìa nước cốt chanh
-Khuôn bánh hình quả chanh
Nguồn: C Channel Food