Thịt ba chỉ phơi nắng, kho cùng các loại gia vị quen thuộc như nước mắm, tiêu, hành, ớt… vừa đơn giản, vừa đưa cơm.

Thịt ba chỉ phơi nắng kho

Nguyên liệu:

– Thịt ba rọi phơi nắng: 500 gr
– Gia vị.

Cách làm:

– Thịt ba rọi phơi nắng cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Chuẩn bị chén gia vị kho: gần 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 2-3 thìa canh nước tương , 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh nước màu kho, ít tiêu xay. Trộn đều.

– Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào xào thơm, cho thịt cắt miếng vào nấu vài phút cho chén gia vị kho vào.

– Kho với lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị khoảng 5 phút cho thêm 1-2 chén nước lọc hoặc nước dừa tươi càng ngon.

– Nêm lại gia vị cho vừa ăn kho đến khi thịt chín là được.

Thịt ba chỉ phơi nắng kho - 1

Ngô Tuyết Phượng

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN