Cóc non ngâm chua ngọt, giòn giòn, thấm đều gia vị, có thể ăn cùng cơm như dưa cà hoặc làm món ăn vặt.

Cóc non ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

– Cóc non: 1 kg
– Đường vàng: 100 gr
– Đường trắng hoặc đường phèn: 300- 400 gr
– Nước lọc: 800 ml
– Muối, ớt tươi
– Lọ đựng.

Cách làm:

– Cóc non chọn quả tươi ngon, trái nhỏ vừa.

– Cóc bào bỏ vỏ, ngâm vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết. Rửa lại cho sạch, ngâm vào thau nước muối mặn 4-5 tiếng cho ra chất chua.

– Nấu 800 ml nước với 100 gr đường vàng và 300-400 gr đường trắng, thêm xíu muối. Nấu sôi để thật nguội.

– Cóc non sau khi ngâm vài tiếng, rửa lại vài lần với nước, để ráo.

– Cho cóc non vào lọ sạch, thêm vài trái ớt. Cho nước ngâm vào ngập mặt. Đậy kín nắp, để ngoài 2-3 tiếng sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh . 1-2 ngày sau là ăn được.

Cóc non ngâm chua ngọt - 1

Ngô Tuyết Phượng

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN