Trong khi hãng hàng không mới được đưa vào khai thác Bamboo Airways đứng đầu trong việc bay đúng giờ, Jetstar Pacific lại đứng cuối bảng vì chậm và huỷ chuyến.

Ngày 25/3, cục Hàng không Việt Nam công bố báo cáo tổng hợp tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 3/2019. Theo đó, trong thời gian từ 19/2 – 18/3, hãng hàng không có tỉ lệ cất cánh đúng giờ cao nhất là Bamboo Airways. Trong tháng 3, hãng này có 889 chuyến đúng giờ trong tổng số 946 chuyến khai thác, chiếm tỉ lệ 94%.

Ngoài ra, Vietnam Airlines có 8.926 chuyến cất cánh đúng giờ trong tổng số 9.924 chuyến khai thác, chiếm tỉ lệ 89,9%. Vietjet Air có 8.523 chuyến cất cánh đúng giờ trong tổng số 10.225 chuyến khai thác, chiếm tỉ lệ 83,4%.

Riêng Jetstar Pacific có 1.823 chuyến bay cất cánh đúng giờ trong tổng số 2.609 chuyến khai thác, chiếm tỉ lệ 69,9%, đây là hãng hàng không giữ vị trí thấp nhất trong tỷ lệ khai thác các chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không. Cụ thể, trong tháng 3/2019, Jetstar Pacific có tới 786 chuyến bay bị chậm chuyến.

Tiêu dùng & Dư luận - Tân binh Bamboo Airways gương mẫu bay đúng giờ, Jetstar Pacific 'đội sổ'
Hãng hàng không Jetstar Pacific đứng đầu trong việc chậm chuyến, huỷ chuyến.

Được biết, các nguyên nhân khiến tàu bay cất cánh không đúng giờ thường là do trang thiết bị dịch vụ cảng trục trặc, do hãng hàng không xếp lịch chưa khoa học, do quản lý điều hành sân bay, do thời tiết… Trong đó, nguyên nhân khiến tàu bay cất cánh không đúng giờ nhiều nhất là do hãng hàng không và tàu bay về muộn.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Vasco là hãng có số lượng chuyến bay bị huỷ chuyến nhiều nhất, huỷ 13 chuyến bay trong đó có 9 chuyến do thời tiết và 4 chuyến vì kỹ thuật. Hãng hàng không này chuyên khai thác các chuyến bay chặng ngắn như TP.HCM – Côn Đảo; Phú Quốc; Rạch Giá ; Cần Thơ…

Phùng Sơn

Theo Nguoiduatin.vn

BÌNH LUẬN