Quả bơ, cam, các loại đậu, rau họ cải… giúp túi mật hoạt động hiệu quả, hạn chế bị trào ngược axit.
Theo Reader’s Digest, chất xơ trong hạt lanh giúp thải độc tố khỏi cơ thể. Một muỗng canh hạt lanh có khoảng 2,8 g chất xơ, cung cấp chất béo lành mạnh cho túi mật dưới dạng omega 3.
Phụ nữ cần bổ sung 25 g chất xơ, đàn ông 38 g, người trên 50 tuổi cần 21-30 g mỗi ngày.
Quả bơ giàu kali cân bằng chất điện giải cơ thể để giữ nước, tránh mất nước, tránh sỏi mật.
Các loại protein có nguồn gốc từ thực vật như đậu, đậu lăng và đậu phụ thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ, một trong những thủ phạm chính gây viêm túi mật.
Không có túi mật, bạn không thể tiêu hóa đầy đủ chất béo dẫn đến tiêu chảy, cơ thể kém hấp thụ.
Cam giàu vitamin C giúp túi mật khỏe mạnh, phòng ngừa sỏi mật.
Rau xanh như đậu bắp, bông cải xanh và atisô đắng giúp kích thích sản xuất mật. Thực phẩm càng đắng càng có lợi cho túi mật, quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn.
Rau màu sẫm giúp cơ thể loại bỏ canxi, hạn chế tích tụ và hình thành sỏi mật.
Nước có lợi cho sức khỏe và cần thiết cho tất cả hoạt động cơ thể bao gồm cả mật.
Củ cải đường chứa betaine bảo vệ gan và kích thích mật để phân hủy chất béo.
Cải bắp chứa probiotic giúp khôi phục sự cân bằng trao đổi chất của cơ thể.
Theo Vnexpress