Cóc xanh có độ giòn pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm khô, rau răm, càng ăn càng ghiền.

Nguyên liệu:

– Cóc non: nửa lý
– Tôm khô một nắng: 200 gram
– Một muỗng canh nước mắm ngon
– Một muỗng canh đường thốt nốt
– Rau răm, ớt

Cóc non trộn tôm khô

Thực hiện:

– Cóc gọt vỏ, chẻ làm đôi, ngâm nước đá trong 20 phút cho có độ giòn. Rau răm lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch.

– Tôm khô chiên sơ cho thơm và giòn. Ớt giã nhỏ.

– Pha hỗn hợp trộn gồm nước mắm và đường, ớt, khuấy cho tan.

– Cho tất cả nguyên liệu gồm cóc, tôm khô, nước mắm đường vào trộn đều. Để rau răm cắt nhỏ vào chung tăng thêm mùi thơm cho món ăn.

Cóc non trộn tôm khô - 2

Món ăn hoàn thành, có thể làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè, người thân.

Hoàng Hương

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN