Hoành thánh giòn tan, bên trong nhân khoai béo ngọt hấp dẫn, là món ngon không thể thiếu vào ngày ăn chay.
Nguyên liệu:
– 1 củ khoai lang vàng
– Lá hoành thánh
– Tương xí muội ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang luộc cho mềm rồi lột vỏ tán mịn. Ướp vào khoai một chút muối.
Bước 2: Cho một ít khoai vào lá hoành thánh rồi túm đầu lại như hình túi hoặc xếp thành tam giác tuỳ thích.
Bước 3: Đun nóng dầu thả từng viên vào chiên với lửa vừa, lưu ý khi chiên nên ngập dầu. Thấy hoành thánh vàng giòn thì vớt ra, đợi khoảng 1 phút thì cho vào chiên lần 2 rồi vớt ra cho ráo dầu. Chiên lần 2 giúp bánh giòn lâu hơn. Khi ăn chấm kèm tương xí muội.
Thành phẩm:
Hoành thánh giòn tan, bên trong nhân khoai béo ngọt hấp dẫn. Đây là món ngon không thể thiếu vào ngày ăn chay.
Chang Chép
Theo ngoisao.net