Hoành thánh giòn tan, bên trong nhân khoai béo ngọt hấp dẫn, là món ngon không thể thiếu vào ngày ăn chay.

Hoành thánh khoai lang chay

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai lang vàng
– Lá hoành thánh
– Tương xí muội ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang luộc cho mềm rồi lột vỏ tán mịn. Ướp vào khoai một chút muối.

Bước 2: Cho một ít khoai vào lá hoành thánh rồi túm đầu lại như hình túi hoặc xếp thành tam giác tuỳ thích.

Bước 3: Đun nóng dầu thả từng viên vào chiên với lửa vừa, lưu ý khi chiên nên ngập dầu. Thấy hoành thánh vàng giòn thì vớt ra, đợi khoảng 1 phút thì cho vào chiên lần 2 rồi vớt ra cho ráo dầu. Chiên lần 2 giúp bánh giòn lâu hơn. Khi ăn chấm kèm tương xí muội.

Thành phẩm:

Hoành thánh giòn tan, bên trong nhân khoai béo ngọt hấp dẫn. Đây là món ngon không thể thiếu vào ngày ăn chay.

Chang Chép

Theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN