Sườn mềm, rau tiến vua giòn tươi mát, nước canh ngọt thanh hấp dẫn, phù hợp cho những ngày sau Tết.
Nguyên liệu:
– 300 gr sườn heo non
– Rau tiến vua khô
– Cà chua
– Tỏi băm
– Ngò gai
– Rau ngò om
Cách làm:
– Sườn non thái khúc, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch lại.
– Rau tiến vua ngâm nước lạnh một giờ cho nở mềm, thái khúc tầm 4 cm. Cà chua thái múi cau. Rau thơm thái nhỏ.
– Phi thơm tỏi cho sườn vào xào tiếp đó là cho nước vào đun đến khi sườn mềm thì vớt bọt cho cà chua vào.
– Nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng. Có thể cho thêm chút nước chanh hoặc me để canh có vị chua thanh.
– Cuối cùng cho phần tiến vua và rau thơm rồi tắt bếp.
– Cho canh ra tô, ăn nóng cùng cơm trắng và chấm với nước mắm ớt.
Thành phẩm:
Sườn mềm, rau tiến vua giòn tươi mát, nước canh ngọt thanh hấp dẫn. Đây sẽ là món canh lạ miệng trong bữa cơm gia đình.
Chang Chép
theo ngoisao.net