Khi đã ngán các món ăn Tết, bạn có thể đổi món bằng đậu hũ xốt tiêu xanh thanh đạm, nhẹ bụng lại dễ làm.

Đậu hũ xốt tiêu xanh

Nguyên liệu:

– 1-2 miếng đậu hũ
– Tiêu xanh
– Chà bông
– Gia vị (dầu hào, nước tương, đường)

Cách làm:

Bước 1:

Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn, đem chiên đến khi vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2:

Tiêu xanh đập dập chia 2 phần. Một phần đem rang thơm lên rồi thêm vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng dầu hào. Khi nước xốt sôi, nếm có vị mặn ngọt vừa miệng thì cho phần tiêu xanh còn lại vào rồi tắt bếp.

Bước 3:

Xếp đậu ra đĩa, rưới xốt lên đậu, thêm ít chà bông lên mặt. Khi ăn chấm cùng tương ớt.

Thành phẩm:

Đậu hũ giòn tan béo thơm hòa với xốt mặn ngọt thơm lừng mùi tiêu xanh hấp dẫn.

Chang Chép

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN