Cóc non ngâm chua ngọt, giòn giòn, thấm đều gia vị, có thể ăn cùng cơm như dưa cà hoặc làm món ăn vặt.
Nguyên liệu:
– Cóc non: 1 kg
– Đường vàng: 100 gr
– Đường trắng hoặc đường phèn: 300- 400 gr
– Nước lọc: 800 ml
– Muối, ớt tươi
– Lọ đựng.
Cách làm:
– Cóc non chọn quả tươi ngon, trái nhỏ vừa.
– Cóc bào bỏ vỏ, ngâm vào thau nước muối. Làm lần lượt cho đến hết. Rửa lại cho sạch, ngâm vào thau nước muối mặn 4-5 tiếng cho ra chất chua.
– Nấu 800 ml nước với 100 gr đường vàng và 300-400 gr đường trắng, thêm xíu muối. Nấu sôi để thật nguội.
– Cóc non sau khi ngâm vài tiếng, rửa lại vài lần với nước, để ráo.
– Cho cóc non vào lọ sạch, thêm vài trái ớt. Cho nước ngâm vào ngập mặt. Đậy kín nắp, để ngoài 2-3 tiếng sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh . 1-2 ngày sau là ăn được.
Ngô Tuyết Phượng
theo ngoisao.net