Xôi xoài là đặc trưng của ẩm thực Thái Lan, cách làm không quá phức tạp, hương vị hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Nếp ngon: 0,5 kg
– Cốt dừa
– Xoài chín
– Mè rang.
Cách làm:
– Nếp ngâm vài tiếng cho nở mềm.
– Dừa khô cho ít nước vào vắt lấy nước cốt. Chia làm 2 phần.
– Nếp ngâm mềm vớt ra để ráo nước. Trộn ít nước cốt dừa cho lên xửng hấp, khi hấp được 5-10 cho ít nước cốt dừa lên trên, làm như vậy 2-3 lần. Khi thấy nếp chín cho cho nước cốt dừa có trộn đường và ít muối trộn đều với nếp hấp thêm 5-8 phút là được.
– Phần nước cốt dừa còn lại cho ít đường, muối và ít nước bột năng vào cùng. Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, khuấy đều thường xuyên đến khi sôi nhẹ là được.
– Khi ăn ta cho nước cốt dừa lên xôi, ít mè rang ăn cùng với xoài chín cắt nhỏ.
Ngô Tuyết Phượng
theo ngoisao.net