Món ăn mang vị ngọt bùi của hạt sen tươi, hòa quyện cùng cơm thơm dẻo đậm vị lá sen, phù hợp ăn vào ngày nóng nực.
Nguyên liệu:
– Cơm nguội: 1 bát
– Cà rốt: 1/3 củ
– Đậu Hà lan: 50 gr
– Hạt sen tươi: 100 gr
– Lá sen: 1 lá
– Thịt gà đã lọc xương: 100 gr
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch hạt sen, cho vào nồi hấp chín tới. Chia đôi thành 2 phần. | ||
Bước 2: Thịt gà rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 3: Đậu Hà Lan rửa sạch. Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. Nấu nước sôi, chần đậu và cà rốt. |
||
Bước 4: Phi thơm hành khô cho gà vào xào săn lại, nêm chút gia vị. Tiếp theo cho 1/2 số hạt sen, đậu Hà Lan, cà rốt vào xào cùng cơm. Nêm nếm gia vị vừa ăn. | ||
Bước 5: Lá sen rửa sạch, cho hạt sen còn lại xuống trước rồi đến cơm. Gói thành hình vuông cho chặt. Cho vào nồi hấp chín trong vòng 15 phút. | ||
Tống Lê Tâm
Theo Ngoisao.net