Gỏi gà, hay nộm gà, là món ăn quen thuộc nhưng trộn chung với rau rút giòn giòn, ăn kèm với bánh phồng tôm sẽ rất lạ miệng.

Gỏi gà rau rút

Nguyên liệu: 

– 500 gr thịt gà (dùng má đùi hoặc ức tuỳ sở thích)
– 300 gr rau rút
– 2 củ hành tây
– 1 quả chanh
– Tỏi, ớt băm
– Đậu phộng rang
– Rau thơm (rau răm, lá quế)

Cách làm:

Gỏi gà rau rút - 1

Bước 1:

– Gà sơ chế rồi luộc chín, xé hoặc chặt tuỳ thích.

– Rau rút nhặt phần non, rửa sạch, chần qua nước sôi pha ít muối, vớt ra thao nước mát, để rau được giòn, xanh

– Củ hành cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng đường

– Rau thơm cắt nhỏ

Gỏi gà rau rút - 2 Bước 2: Nấu nước mắm (cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt) thêm tỏi ớt và nước cốt 1 quả chanh vào, nếm có vị chua ngọt là được.
Gỏi gà rau rút - 3 Bước 3: Cho rau, gà, củ hành, rau thơm vào thố, thêm sốt rồi trộn đều lên, cho ra đĩa thêm rau thơm, đậu phộng lên. Khi ăn dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

Thành phẩm:

Gỏi gà rau rút - 4

Chang Chép

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN