Chuối quết bốc – món ăn mang đậm hương vị tuổi thơ của người miền Tây. Với tên gọi độc lạ, món ăn hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn không ít sự tò mò. Hãy sẵn sàng để vào bếp cùng Mực Tím nhé!

  • Xách giỏ đi chợ:

+ 5 trái chuối già còn xanh

+ 200g dừa nạo

+ 100g đậu phộng

+ 2 muỗng đường

+ Nửa muỗng cà phê muối

+ Dụng cụ: Chày, cối

  • Bắt tay vào bếp:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

-Cắt chuối thành từng trái riêng lẻ, cho vào nồi ngập nước và nấu trong 10 phút.

-Rang đậu phộng trên bếp với lửa vừa.

Bước 2: Quết chuối:

-Chuối chín ta vớt ra rửa lại với nước lạnh để giúp chuối dẻo và săn hơn. Rồi tách bỏ vỏ.

-Đậu phộng sau khi rang chín thì để nguội, tách bỏ vỏ, giã lấy phần thịt đậu phộng.

-Cho chuối vào cối dùng chày quết từng trái chuối đến khi hỗn hợp mịn.

-Thêm vào hỗn hợp 2 muỗng đường và nửa muỗng cà phê muối. Quết thêm một lần nữa cho hỗn hợp thấm gia vị rồi cho tiếp dừa nạo và đậu phộng vào. Quết đều lên để hỗn hợp được hòa quyện.

Có lẽ cách dùng món ăn này ngon nhất là dùng tay vo từng viên tròn rồi cho vào miệng để cảm nhận hết hương vị tuổi thơ đang tràn về trong mỗi chúng ta, rồi ta lại muốn tìm về với miền Tây sông nước để được thưởng thức lại món ăn này thêm một lần nữa cho mà xem…

Bài, ảnh: MINH CƯỜNG

Theo Mực Tím

BÌNH LUẬN