Yến nấu với hạt sen, đỗ xanh thêm chút đường phèn không chỉ giúp người lớn thanh nhiệt mà còn hấp dẫn cả trẻ nhỏ.

Chè yến hạt sen thanh mát bổ dưỡng

Nguyên liệu:

– 1-2 tổ yến
– 300 g hạt sen
– 100 g đậu xanh
– Đường phèn
– 1 củ nhỏ gừng.

Cách làm:

– Yến đã nhặt sạch lông, ngâm cho nở mềm.

– Hạt sen bỏ tâm, rửa sạch, nấu cho chín mềm.

– Đậu xanh rửa sạch, nấu chín vừa.

– Đổ đậu xanh, hạt sen vào chung một nồi, thêm đường phèn, yến và vài lát gừng thái sợi. Đun sôi vài phút thì tắt bếp.

– Dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Chè yến hạt sen thanh mát bổ dưỡng - 1

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN