Súp đậu lăng và cà rốt bạn có thể làm rất nhanh và bổ dưỡng, tốt cho người ăn kiêng.
Đậu lăng được coi là nguồn bổ sung năng lượng cho cơ thể nhờ chứa nhiều chất xơ và hàm lượng carbohydrate thấp. Thực phẩm này chứa nhiều sắt, giúp vận chuyển oxy khắp cơ thể, rất tốt cho việc trao đổi chất trong cơ thể và sản sinh năng lượng. Cà rốt là nguồn dồi dào các vitamin và dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Chúng có thể ăn sống, nấu chín hoặc chế biến thành nước trái cây, sinh tố.
|
Nguyên liệu: (4 người ăn)
– 600 gr cà rốt, bào sợi
– 1 củ hành tây, xắt nhỏ
– 1 muỗng cà phê bột hạt thì là (cumin)
– 1 muỗng cà phê bột nghệ
– 1 miếng gừng nhỏ, bằm nhuyễn
– 140 gr đậu lăng
– 1 lít nước hầm rau củ
– 1 ít bột tiêu đen
Trang trí
– Yogurt vi sinh
– Rau mùi tây, xắt nhỏ
Cách làm:
– Cho tất cả các thành phần vào chảo. Đun sôi, rồi để lửa nhỏ, đậy nắp lại
– Nấu trong 20 phút cho đến khi cà rốt và đậu lăng mềm.
– Cho tất cả vào máy xay và nêm gia vị cho vừa ăn. Rưới sữa chua và rắc rau mùi tây lên khi ăn.
Bài: Đoàn Xuân
Ảnh: R Khalil
Theo Ngôi Sao