Tận dụng mỳ tôm với hương vị đậm đà, bạn có thể làm thành món gà chiên độc lạ, không đâu có bán.

Mỳ tôm bọc gà chiên giòn

Nguyên liệu:

– Thịt gà 300 gr
– Mỳ gói 2-3 gói
– Bột chiên giòn, trứng gà
– Tương ớt.

Cách làm:

– Thịt gà chọn phần ức có nhiều thịt, rửa sạch cắt miếng vừa. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê đường, ít hạt nêm hoặc bột ngọt, 1-2 thìa cà phê dầu hào, ít nước mắm, tiêu, hành băm trộn đều.

– Mỳ gói đập nhỏ.

– Bột chiên giòn cho ra tô thêm 1 quả trứng gà, thêm ít nước quậy đều hơi sệt là được.

– Cho thịt gà vào tô bột rồi lấy ra lăn với mỳ, làm lần lượt cho đến hết rồi đem chiên vàng trong dầu.

– Lưu ý cho ít mỳ ra ngoài khi nào lăn hết thì cho thêm, cho hết ra ngoài dính bột sẽ bị ướt khó bám vào gà.

– Ăn nóng sẽ giòn ngon hơn chấm cùng tương ớt và sốt.

Mỳ tôm bọc gà chiên giòn - 1

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN