Chiếc bánh rán Doremon mềm thơm, nhân ruốc và trứng muối dành cho bữa sáng hay bữa xế đều hợp.
Nguyên liệu:
– Bột mỳ: 150 gr
– Trứng gà: 4 quả
– Đường: 150 gr
– Mật ong
– Bột nở: 4 gr
– Chà bông, trứng muối, phô mai (nếu thích).
Cách làm:
– Đập 4 quả trứng vào tô thêm đường đánh tan, thêm 1-2 thìa canh mật ong trộn đều. Tiếp tục thêm bột mỳ, bột nở vào trộn đều, để bột nghỉ 20 phút.
– Trứng muối 1-2 trứng luộc chín lấy lòng đỏ nghiền nhỏ
– Bắc chảo lên bếp cho ít dầu láng đều chảo, lấy giấy khô thấm dầu. Dùng muỗng múc bột đổ vào chính giữa lòng chảo, đậy vung 1-2 phút khi thấy nổi hạt li ti thì lật bánh để ít phút là bánh chín. Làm lần lượt cho đến hết.
– Bánh nguội cho chà bông, trứng muối và phô mai nếu thích.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao