Miếng thạch dừa điểm xuyết bằng những viên thạch lá dứa màu xanh, hương vị hoà quyện ngọt ngào.

Thạch lá dứa cốt dừa chỉ nhìn đã muốn ăn

Nguyên liệu: 

– Rau câu dẻo
– Lá dứa
– Dừa
– Đường, sữa.

Cách làm:

– Dừa nạo cho ít nước vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho khoảng 1/2 lít nước vào vắt lấy lần 2 để riêng.

– Cho 10 gr rau câu dẻo trộn với 200 gr đường cho vào nước dừa lần hai ngâm 40 phút.

– Lá dứa khoảng 50 gr xay nhuyễn với 1/2 lít nước, lọc lấy nước. Cho 5 gr rau câu dẻo với 100 gr đường vào nước lá dứa ngâm 20 phút.

– Cho nước lá dứa với rau câu lên bếp nấu, khuấy đều đến khi sôi nấu thêm vài phút là được, cho ra khay hoặc hộp. Để thạch nguội và cứng, cắt nhỏ thạch ra, để tủ mát.

– Cho nước dừa với rau câu đã ngâm cho lên bếp nấu và khuấy đều đến khi sôi cho thêm 1-2 thìa canh sữa đặc, nước cốt dừa vào khuấy đều và nấu thêm vài phút. Cho ra khuôn, cho thạch lá dứa đã cắt nhỏ vào, để thạch đông cho vào ngăn mát.

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN