Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.

Nộm gà xé phay chua ngọt, thanh mát

Nguyên liệu: 

– Lườn gà: 400 gr
– Hành tây: 1/2 củ
– Lạc rang: 40 gr
– Tỏi: 1 củ nhỏ
– Rau răm: 1 mớ
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Chanh: 1 quả
– Gia vị: muối, đường, tiêu, giấm, bột canh.

Cách làm

Nộm gà xé phay chua ngọt, thanh mát - 1

Bước 1:

Rửa sạch thịt gà với nước muối, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái lát mỏng ngâm vào nước lạnh cùng một chút giấm cho bớt hăng rồi để ráo. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái sợi. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào sợi.

Nộm gà xé phay chua ngọt, thanh mát - 2

Bước 2:

Rang lạc cho chín rồi bỏ vỏ, giã nhỏ vừa.

Nộm gà xé phay chua ngọt, thanh mát - 3

Bước 3:

Luộc gà với một chút gừng cho chín.

Nộm gà xé phay chua ngọt, thanh mát - 4 Bước 4:

Gà nguội xé gà thành sợi (không mỏng quá).

Nộm gà xé phay chua ngọt, thanh mát - 5

Bước 5:

Pha hỗn hợp gồm 1 quả chanh, 2 thìa  đường, 1 thìa nhỏ bột canh và 1chút tỏi, ớt đã băm nhỏ. Cho thịt gà vào một bát to, thêm 1 thìa nước mắm rồi trộn đều  sau đó cho hỗn hợp hành tây, dưa chuột, cà rốt lên đảo đều tay. Để nộm ngấm khoảng 10 phút, cho thêm rau răm.

Bày ra đĩa rắc thêm một chút lạc và thưởng thức.

Tống Lê Tâm

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN