Bánh flan ăn không đơn điệu thì bạn có thể biến tấu với bí đỏ để thêm đậm đà.
Nguyên liệu:
– 1 trái bí đỏ
– 3 quả trứng gà
– 220 ml sữa tươi có đường
– 100 gr sữa đặc có đường
– Vani.
Cách làm:
– Bí đỏ chọn trái vừa, cắt phần đầu, dùng muỗng lấy ruột và múc bỏ bớt phần thịt bí. Rửa lại để thật ráo nước bên trong.
– Cho 2 trứng gà và 1 lòng đỏ vào tô, dùng phới đánh trứng khuấy đều nhẹ tay nhưng không để bông lên.
– Cho 220 ml sữa tươi và 100 gr sữa đặc vào nồi nấu với lửa nhỏ cho ấm, cho hỗn hợp sữa này vào trứng khuấy đều nhẹ tay cho hoà với nhau. Cho qua ray lược 1-2 lần.
– Đổ sữa và trứng đã ray vào trong trái bí sau đó cho vào nồi hấp với lửa nhỏ 45-60 phút, thường xuyên mở nắp để hơi nước thoát ra ngoài. Khi thấy trứng đông lại là bánh chín.
– Bánh chín lấy ra để nguội cho vào tủ mát thì ăn thì cắt ra. Ăn không hoặc có thể dùng với ít cà phê có đường.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao