Thay vì chả lá lốt quen thuộc, bạn chỉ cần biến tấu một chút và thêm bước nhúng bột là đã có món mới lạ miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
– Lá lốt
– Thịt: 200g
– Tôm: 100 g
– Nấm mèo, cà rốt, bắp cải, hành lá
– Bột chiên giòn, 1 quả trứng gà
– Gia vị.
Cách làm:
– Lá lốt chọn lá to rửa sạch để ráo. Có thể thêm lá tía tô nếu thích, cũng chọn lá to.
– Thịt và tôm rửa sạch băm nhuyễn.
– Nấm mèo 1 tai nhỏ ngâm nở mềm cắt nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, bắp cải bào mỏng, hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.
– Trộn tất cả nguyên liệu vào thịt, tôm băm. Ướp với 3 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm (bột ngọt), 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa canh nước mắm và hạt tiêu.
– Bột chiên giòn cho ra tô, thêm 1 quả trứng gà, nước lọc vào, khuấy đều sao cho không quá đặc.
– Lấy ít nhân tôm thịt cho vào lá lốt thành lớp mỏng rồi kẹp lại, làm cho đến hết.
– Dầu nóng cho từng chiếc lá nhúng qua bột rồi chiên vàng giòn, gắp ra để ráo cho bớt dầu.
– Dùng nóng sẽ ngon hơn khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương xí muội.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao