Yến nấu với hạt sen, đỗ xanh thêm chút đường phèn không chỉ giúp người lớn thanh nhiệt mà còn hấp dẫn cả trẻ nhỏ.
Nguyên liệu:
– 1-2 tổ yến
– 300 g hạt sen
– 100 g đậu xanh
– Đường phèn
– 1 củ nhỏ gừng.
Cách làm:
– Yến đã nhặt sạch lông, ngâm cho nở mềm.
– Hạt sen bỏ tâm, rửa sạch, nấu cho chín mềm.
– Đậu xanh rửa sạch, nấu chín vừa.
– Đổ đậu xanh, hạt sen vào chung một nồi, thêm đường phèn, yến và vài lát gừng thái sợi. Đun sôi vài phút thì tắt bếp.
– Dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngôi Sao