Su kem thành phẩm thơm phức và béo ngậy, không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thích mê.
* Phần vỏ bánh:
Nguyên liệu:
– 120 gr bơ nhạt
– 250 gr nước
– 140 gr bột
– Xíu muối
Bánh su kem thành phẩm. Ảnh: Linh Dương |
Cách làm:
– Cho bơ, nước, muối vào nồi đun trên lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy, nước vừa sôi thì hạ nhỏ lửa hoặc tắt bếp.
– Rây từ từ bột vào khuấy đều đến khi có lớp màng mỏng dưới đáy nồi thì tắt bếp. Để nguội chút, cho vào 4 quả trứng gà ta (3 quả nếu là trứng gà công nghiệp) đánh cho quyện đều. Lưu ý không để bột khô quá hoặc ướt quá. Sau khi bột đã thành khối mịn dẻo thì cho vào túi bắt kem tạo hình.
– Nướng tầm 200-220 độ (tuỳ lò) trong vòng 30 phút, rồi hạ nhiệt 180-190 độ thêm 15 phút nữa.
* Phần nhân kem:
Nguyên liệu:
– 100 ml whipping cream
– 4 lòng đỏ trứng gà
– 100 gr đường (tuỳ khẩu vị để điều chỉnh)
– 50 gr bột ngô
Cách làm:
– Lấy máy đánh trứng đánh đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh lên thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng thì ngừng lại.
– Rây bột vào trứng đường rồi trộn đều.
– Đun sữa ấm (không sôi) rồi từ từ đổ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay.
– Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, quấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sền sệt thì tắt bếp. Đợi hơi nguội thì cho bơ, muối và vani vào trộn đều. Mang ra bọc màng thực phẩm để nguội.
– Đợi kem và bánh nguội thì lấy dao nhọn chọc đít bánh, bơm kem vào là xong.