Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này, bạn hãy làm món mứt chuối xào gừng thơm ngon, đãi bạn bè cùng nhâm nhi.
Nguyên liệu:
– Chuối chín sấy khô 200 gr
– Đậu phộng 100 gr
– Đường 80 gr
– Gừng 1 nhánh
Mứt chuối xào gừng thành phẩm. Ảnh: Violet cooking |
Cách làm:
– Cắt chuối thành sợi nhỏ.
– Đậu phộng rang bỏ vỏ, giã dập.
– Gừng thái sợi mỏng ngâm trong nước có pha chút muối, chanh 10 phút cho trắng, sau đó vớt ra để ráo.
– Cho chảo lên bếp, cho chuối, gừng, đường, một xíu muối vào xào với lửa nhỏ đến khi đường tan hết và thấm vào chuối. Đảo đến khi thấy chuối bắt đầu dẻo lại thì cho đậu phộng vào đảo để đậu bám đều vào chuối thì tắt bếp. Để nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức.
– Bảo quản chuối trong hộp kín dùng dần.