Vào những ngày nóng nực ở Sài Gòn, một bát canh giá đỗ hay giá đỗ xào sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn.
Nguyên liệu:
– 0,2 kg giá đỗ
– 1 bìa đậu phụ to, cắt thành miếng hình chữ nhật
– 1-2 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 muỗng canh xì dầu
– Hành lá hoặc hẹ.
Nguyên liệu:
– 1 bìa đậu phụ
– 100 gr thịt nạc băm
– 2 quả cà chua
– 1 cây hành lá
– 300 gr giá đỗ
– 1 củ hành khô
– Gia vị: hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn.
Nguyên liệu:
– 450 gr giá đỗ
– 1/2 thìa nhỏ muối
– 1 thìa nhỏ bột ớt
– 1 quả ớt tươi
– 1 thìa canh vừng rang
– 1 thìa nhỏ tỏi băm
– 2 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh xì dầu dùng để nấu súp của Hàn Quốc (bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Hàn)
– Hành lá.
Nguyên liệu:
– 300 gr giá đỗ
– 1 miếng tiết lợn vừa ăn
– Vài nhánh hành lá, ít nhánh mùi tàu
– Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và tỏi.
Nguyên liệu:
– 200 gr thịt bò
– 200 gr giá đỗ
– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá
– Muối, bột ớt, hạt tiêu.
Nguyên Chi
Theo Ngôi Sao