Đĩa cơm đầy đủ màu sắc sẽ tô điểm cho bữa tiệc mừng Noel của nhà bạn, vừa ngon lại đẹp mắt.
Nguyên liệu:
– Thịt hun khói
– 2 bát con cơm nguội
– 1 củ hành tây, thái hạt lựu
– 2 quả hồng, gọt vỏ, thái hạt lựu (có thể thay bằng xoài)
– 1 quả lựu, bóc lấy hạt
– 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, băm nhỏ (tùy thích)
– 3 muỗng canh hạt hướng dương rang
– Hành lá.
* Gia vị:
– 3 muỗng canh nước ép dứa
– 1 muỗng canh nước chanh
– 1 muỗng canh giấm gạo
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1 muỗng canh mật ong
– 1 thìa nhỏ hành khô băm
– 1 muỗng canh hạt mè (vừng) rang
– 2 thìa nhỏ muối ăn.
Cách làm:
– Trộn tất cả hỗn hợp gia vị vào một bát tô.
– Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho cơm vào rang nóng thì cho thịt hun khói, hồng, lựu ớt vào, đảo đều.
– Cuối cùng rưới hỗn hợp gia vị và rắc hành lá, hạt hướng dương lên trên.
– Dùng nóng.
Theo BeyondKimchi