Với cách thức chế biến khá đơn giản và từ những nguyên liệu phổ biến bạn đã có ngay món thịt chiên xù thơm ngon.

Học ngay cách dưới đây làm món thịt chiên xù thơm ngon khó cưỡng chiêu đãi cả nhà các bạn nhé:

cach-lam-thit-chien-xu

Nguyên liệu:

– 4 lạng thịt thăn.

– 1 lạng bột mì.

– 3 quả trứng.

– 50 -100 ml sữa tươi không đường.

– 1 gói bột chiên xù.

– Dầu ăn, xì dầu, tương ớt.

– 2 thìa cà phê đường, nước mắm, hạt tiêu.

– Gừng, chanh.

Cách làm:

Thịt thăn rửa sạch, thái miếng to, để lên thớt, dùng chày (hoặc cán dao) dần cho thịt mềm, mỏng đều (giống như cách vẫn thường dần thịt bò bít tết).

Cho bột mì vào tô, trộn thêm một ít muối và hạt tiêu. Đồng thời chúng ta sẽ chuẩn bị một chiếc tô khác, đập 3 quả trứng và 100ml sữa tươi không đường, cho thêm 1 thìa nước mắm ngon, tất cả đánh tan vào nhau.

Đổ bột chiên xù ra 1 cái đĩa. Chúng ta bắt đầu tiến hành lăn thịt vào bột. Đầu tiên, các bạn nhúng miếng thịt vào tô bột mì, cố gắng dàn đều số bột mì đều lên miếng thịt, sau đó nhúng vào tô sữa trứng và cuối cùng là lăn miếng thịt vào đĩa bột chiên xù. Cứ làm như vậy với những miếng thịt tiếp theo.

Bắc chảo, đun nóng dầu, để lửa khá to, cho thịt vào rán, lật miếng thịt để thịt có thể cháy đều. Đến khi thấy miếng thịt đã có màu vàng đẹp mắt, các bạn trút ra đĩa có lót sẵn tờ giấy ăn để thấm dầu. Cách làm này giúp cho bạn khi ăn không bị ngấy mỡ.

Cách làm nước chấm:

– Với món thịt lợn chiên xù bạn có thể dùng kèm nước mắm tiêu ớt hay hỗn hợp tương ớt – sốt mayonnaise đều rất hợp vị.

– Bạn cũng có thể thay thế dưa leo bằng dứa vừa để trang trí vừa để ăn kèm, cũng có thể sử dụng cả 2 để món ăn thơm ngon hơn nhé.

cach-lam-thit-chien-xu-1

Để chọn được miếng thịt tươi ngon, khi mua bạn cần quan sát và lựa chọn thật kỹ:

– Về hình thức bên ngoài: Thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Nếu thấy miếng thịt có màu hơi thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt thì có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi.

– Lát cắt miếng thịt: Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, khô, thịt hơi rít, cơ hơi se lại. Thịt giải lạnh chỗ cắt sẽ kém khô hơn, màu sắc có thể gần giống thịt tươi nhưng để ý sẽ thấy màu sắc chỗ vết cắt có phần tươi hơn.

– Độ rắn và đàn hồi: Thịt lợn tươi rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm, khi bỏ ngón tay ra không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều.

Ngoài ra, miếng thịt lợn tươi ngon khi đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

BÌNH LUẬN