Món trứng hấp thơm lừng chứa đầy các thực phẩm bổ dưỡng, quyện với vị phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ khiến những bé biếng ăn nhất cũng phải thèm.
Chỉ với một chút biến tấu, món trứng hấp truyền thống sẽ trở thành một món ăn thơm ngon, mới lạ và vô cùng bổ dưỡng cho các bé. Trứng hấp cùng tôm, phô mai và rau củ sẽ cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho trẻ như protein, canxi, vitamin và chất xơ để bé yêu phát triển khỏe mạnh và thông minh. Nào cùng vào bếp làm bữa xế hấp dẫn này cho bé ngay thôi!
NGUYÊN LIỆU:
– Trứng: 3 quả
– Tôm: 3 con
– Nấm mỡ
– Cà rốt
– Bông cải xanh
– Phô mai con bò cười
– Gia vị: đường, bột ngọt, nước tương (xì dầu)
CÁCH LÀM:
– Bước 1: Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái sợ rồi băm nhỏ
– Bước 2: Nấm mỡ bạn cũng rửa sạch và băm nhỏ nhé.
– Bước 3: Dùng khoảng 2 nhánh bông cải xanh rửa sạch rồi thái nhỏ
– Bước 4: Tôm bạn rửa sạch, bóc vỏ và loại bỏ phần đầu. Tiếp đó, bạn dùng dao thái nhỏ tôm.
– Bước 5: Trứng tách vỏ để vào trong một chiếc tô sạch, bạn dùng loại tô có khả năng chịu nhiệt nhé.
– Bước 6: Đổ hết những nguyên liệu đã chuẩn bị (cà rốt, nấm, bông cải xanh, tôm) vào tô trứng rồi thêm một miếng phô mai con bò cười vào.
– Bước 7: Nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê xì dầu.
– Bước 8: Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu cùng với trứng.
– Bước 9: Đặt tô trứng đã trộn đều vào nồi hấp cách thủy.
– Bước 10: Dùng một chiếc đũa hoặc que nhỏ để thử độ chín của trứng. Xiên đũa vào sâu bề mặt trứng rồi rút ra, nếu thấy đũa ráo, không bám dính nghĩa là trứng đã chín.
THÀNH PHẨM:
Lấy tô trứng hấp ra khỏi nồi, đặt lên bàn ăn là mẹ đã hoàn thành xong món trứng hấp tôm phô mai hấp dẫn đầy bổ dưỡng cho bé rồi đấy. Món ăn này mẹ có thể làm cho bé ăn sáng, hoặc ăn vào bữa chiều đều rất thích hợp nhé. Đặc biệt với những bé biếng ăn, nếu bé lười ăn cơm mẹ có thể đổi bữa bằng món trứng hấp tôm phô mai để tăng khẩu vị cho con.
NHƯ QUỲNH