Bánh su kem có nguồn gốc từ nước Pháp. Hiện nay, nó đã du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Chỉ bằng vài thứ nguyên vật liệu đơn giản, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh su kem thơm ngon để đãi người thân và bạn bè.

Bột mì. Ảnh minh họa.

Bột mì. Ảnh minh họa.
Để làm bánh su kem bằng nồi cơm điện ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
– 175g bột mì.
– 240ml sữa tươi không tách béo.
– 225g bơ lạt.
– Đường trắng (bạn có thể thêm bớt lượng đường tùy khẩu vị).
– 1/2 muỗng cà phê muối.
– 200ml whipping cream.
– 4 trái trứng gà.
– 1 nồi cơm.
– 1 – 2 tấm giấy nướng bánh.
– 1 túi bóp kem (nếu không có, bạn có thể dùng bao nilon).
– 1 máy đánh trứng.
Công đoạn đánh bông whipping cream và đường. Ảnh minh họa.

Công đoạn đánh bông whipping cream và đường. Ảnh minh họa.
Cách làm bánh su kem
– Cho sữa tươi, 1/2 lượng đường, muối, bơ vào nồi khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, tiếp tục cho cho bột mì vào khuấy cùng. Để lửa nhỏ và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
– Đổ hỗn hợp ra tô lớn, cho lần lượt từng trái trứng vào đánh ở tốc độ vừa. Khi hết 4 trái trứng, hỗn hợp sẽ trở nên nhão và dính thì dừng lại.
– Cho hỗn hợp vào túi bóp kem rồi để trong ngăn mát tủ lạnh (nếu dùng bao nilon thay túi bóp kem thì phải dùng kéo cắt phần đuôi để hỗn hợp dễ chảy ra hơn).
– Đánh bông whipping cream và số đường còn lại.
– Đổ nước lọc vào nồi cơm điện rồi cho khay hấp lên trên. Phủ khay hấp bằng 1 tấm giấy nướng bánh đã phết một ít bơ lên.
Bánh su kem. Ảnh minh họa.

Bánh su kem. Ảnh minh họa.
– Tiếp đến, bóp kem lên tấm giấy nướng bánh đã đặt trên khay hấp.
– Đậy nắp nồi cơm, chọn chế độ cake/read (đây cũng là phím chế độ hấp). Hấp khoảng 25 – 30 phút.
– Sau đó, chọn chế độ warm/off rồi để khoảng 5 phút thì mở nắp, lấy bánh ra.
– Sau cùng, bạn rạch ngang bánh và cho whipping cream đã đánh vào trong bánh rồi thưởng thức món bánh su kem thơm ngon.
Lương Ngọc (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN