Nguyên liệu

10gr bột gelatin

500ml nước cà phê đen

2-3 thìa đường

Sữa đặc

Cách làm

Bước 1

Gelatin cho vào 1 cái bát, thêm khoảng 2-3 thìa nước, để 5 phút cho gelatin nở mềm.

Bước 2

Cho nước cà phê đen vào nồi và thêm đường, khuấy cho tan rồi bật bếp nấu cho sôi.

Cho gelatin vào nồi nước cà phê, khuấy đều cho gelatin tan hết là tắt bếp.

Bước 3

Rót nước cà phê vừa nấu vào các khuôn mà bạn có, đợi cho nguội hẳn rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho cà phê dẻo đông lại.

Bước 4

Khi ăn lấy cà phê dẻo ra, cho khoảng 1-2 thìa sữa đặc lên trên và thưởng thức.

Nếu ai là tín đồ của cà phê thì đừng bỏ qua công thức làm món cà phê dẻo thơm ngon hết ý này nhé! Cà phê dẻo thơm vị cà phê, dẻo dẻo dai dai, mát lạnh chắc chắn sẽ là sự lực chọn lý tưởng cho hè này của bạn đấy.

Cà phê dẻo - thêm một cách thưởng thức cà phê siêu hấp dẫn - Ảnh 5.
Hương Giang / Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN