Chỉ cần mất khoảng 10 phút là bạn đã có món cơm đủ chất cho bữa trưa hay bữa tối vội vàng rồi.
Nguyên liệu:
– 1/4 củ hành tây, thái mỏng- 3 lạng thịt đùi gà, cắt miếng nhỏ- 3 quả trứng, đánh tan- Hành lá.
* Nước sốt:
– 1,5 muỗng canh súp Mikzan (mua ở siêu thị bán đồ Nhật)- 1 muỗng canh mirin- 1 muỗng nhỏ đường- 1 muỗng nhỏ xì dầu.
Cách làm:
– Kết hợp tất cả các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ, khuấy đều.
– Đun nóng chảo trên lửa lớn, cho chút dầu ăn cùng hành tây, gà và nước sốt vào xào cho đến khi gà chín.
– Đổ từ từ trứng vào nồi thịt gà, đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút, rắc hành lá, tắt bếp.
– Xới cơm nóng ra bát, thêm thịt gà và trứng lên trên.
Theo Vnexpress