Bánh khoai làm theo cách này vừa giòn giòn lại có vị mặn ngọt vừa phải, ăn sẽ vui miệng lắm đấy.

 

Nguyên liệu:

300g khoai sọ

200g khoai lang tím

100g bột gạo nếp

500ml dầu ăn

5g muối

1g ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1

Khoai sọ, khoai lang tím luộc chín, bóc vỏ rồi nghiền nát.

Bước 2

Thêm muối, bột nếp, ngũ vị hương vào khoai lang tím và khoai sọ rồi nhào thành khối bột đồng nhất.

Bước 3

Ngắt một miếng bột khoai sọ vo tròn rồi ấn dẹt, cho một miếng bột khoai lang tím vào giữa và viên tròn lại.

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh khoai đã viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Thành phẩm: 

Từng chiếc bánh khoai nhỏ xinh được làm theo cách này vừa giòn giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong. Món bánh có nhân màu tím trông đẹp mắt và hấp dẫn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một món ăn vặt hay món lót dạ lúc xế chiều thì hãy thử ngay món bánh khoai mới lạ này nhé.

Bánh khoai chiên mà làm kiểu này vừa lạ lại vừa ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Meishij.net

 Hường Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN