Thịt gà nướng lá chanh
– 1 con gà ta ngon
– 4 củ sả
– 20g hành tăm
– 10g ớt mọi xanh
– Lá chanh và gia vị
Cách làm
Bước đầu tiên, bạn cho ớt xanh, lá chanh, hành tăm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn vào ướp đều vớithịt gàđã chặt miếng vừa ăn. Dùng bao tay nylon làm động tác vừa trộn vừa bóp.
Để thịt ướp ít nhất 1 tiếng để gia vị được thấm đều. Sau đó, bạn có thể nướng bằng vỉ trên bếp ga hoặc bếp than. Hoặc có thể cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.
Khi gà chín vàng thì gắp ra dĩa và ăn kèm với muối chanh ớt xanh là tuyệt nhất. Nếu không muốn đi mua, bạn có thể tự làm muối ớt xanh cực đơn giản.
Gà xào sả ớt
Nguyên liệu:
– 500 gr cánh gà
– 2 nhánh sả bam nhỏ; 3 tép tỏi băm;
– 1 củ hành tím băm; 1 miếng gừng nhỏ băm nhuyễn;
– 1 muỗng cà phê đầy bột nghệ; 1/ 2 muỗng cà phê tiêu;
– 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm;
– 1 muỗng canh đường; 1 trái ớt; 150 ml nước lạnh
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với tỏi, hành, tất cả các gia vị còn lại trộn thật đều để 20 phút cho gà thấm gia vị.
Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dấu nóng cho tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm.
Sau đó cho gà vào xào cho thật săn. Cuối cùng cho nước lạnh vào nấu lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo vài lần cho gà chín đều.Khi nước hơi cạn bạn nêm thêm 1 chút nước mắm và nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
An Nhiên (TH)/Khoevadep