Sau Tết, các món xào ít mỡ, nhiều rau xanh sẽ được các thành viên trong gia đình yêu thích hơn là các món thịt cá.

Bạch tuộc xào bông cải, ớt chuông

 Nguyên liệu:

– Bạch tuộc: 1 kg
– Bông cải
– Ớt chuông xanh, đỏ
– Hành tây, cần tây, gừng.

Cách làm:

– Bạch tuộc chọn loại tươi ngon, làm sạch rửa với muối cho sạch và để ráo. Con to có thể cắt làm 2-3 phần.

– Ướp bạch tuộc với 1 thìa canh đường, 1/2 cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh sa tế, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê dầu mè, ít tiêu xay, hành tỏi băm trộn đều ướp 20 phút.

– Bông cải 1 bông nhỏ vừa, cắt nhỏ ngâm với nước muối và rửa sạch.

– Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ rửa sạch. Hành tây 1 củ cắt múi nhỏ.

– Hành cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Gừng củ nhỏ bỏ vỏ cắt sợi hoặc lát mỏng.

– Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm. Cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn, khi thấy bạch tuộc gần chín cho bông cải vào xào, kế là ớt chuông, hành tây. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cải ớt và hành tây vừa chín tới cho gừng và hành cần xào trộn đều và tắt bếp, thêm ít tiêu cho thơm.

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN