Không cầu kỳ, phức tạp, món cơm rang cá mặn có hương vị đậm đà, tuyệt ngon cho cả nhà bữa sáng ngon lành, no bụng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 1 tô cơm trắng- 4 khúc cá kho mặn- 1/2 muỗng bột nghệ- 1 củ hành tím- 2 muỗng canh dầu ăn- 4 tép hành lá- Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM RANG CÁ MẶN
Bước 1: Cá kho mặn để nguội rồi xé cá ra thành từng miếng nhỏ, loại bỏ xương.
Bước 2: Trộn cơm với bột nghệ cho cơm tơi đều, thấm bột nghệ.
Bước 3: Hành tím và hành lá thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi phi thơm hành.
Bước 4: Tiếp đó, cho cơm vào xào nhanh trên lửa vừa cùng với bột nêm. Khi hạt cơm tơi đều thì cho cá mặn vào đảo đều tay.
Bước 5: Khi cá mặn quyện đều vào cơm, hạt cơm thấm vị căng bóng thì nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Sự pha trộn giữa cơm, cá mặn và bột nghệ đem lại cho bạn món cơm chiên vàng ươm, đẹp mắt, không hề có cảm giác ngấy. Từng hạt cơm tơi đều, căng bóng quyện với vị cá đậm đà, rất ngon miệng.
Theo Misa (Khám phá)