Bữa cơm 5 năm người với nhiều rau xanh và món thịt băm rất hấp dẫn cho người lớn, trẻ nhỏ.
Cơm chiều nay nhà mình gồm có các món ăn sau:
– Thịt bò xào đậu quả
– Thịt viên mộc nhĩ sốt
– Mướp đắng xào trứng
– Canh bí nấu sườn
– Tráng miệng: táo.
THỊT BÒ XÀO ĐẬU QUẢ
Thịt bò thái mỏng, ướp với chút bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tới. Trút thịt bò ra bát để riêng. Đậu quả ngâm nước muối loãng và rửa sạch, tước xơ và bẻ ngắn. Chần đỗ qua nước sôi rồi xào chín. Cho thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.
THỊT VIÊN MỘC NHĨ SỐT
Thịt vai lẫn mỡ băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ, băm vụn. Trộn thịt với mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, bột canh rồi viên thành những viên tròn. Cho 1 bát con nước vào nồi, nêm vào đó 2 thìa ăn phở nước mắm, 1 thìa dầu hào, xíu đường. Đun sôi rồi cho thịt vào đun chín cho thịt ngấm gia vị, Thịt chín mềm thì rắc chút hành lá vào rồi tắt bếp.
MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG
Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột rồi thái mỏng. Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mướp đắn vào xào chín tới. Trứng gà 1 quả đánh tan cho vào đảo đều đến khi khô lại là được.
CANH BÍ NẤU SƯỜN
Bí gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng. Sườn ninh lấy nước ngọt, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa. Cho bí vào đun sôi bùng một lát là được vì bí rất nhanh chín, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.
|
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn này nhé!
Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)