Cách làm vừa dễ vừa nhanh, bạn sẽ nhanh chóng có ngay đĩa pasta ngon lành.

Pasta từ lâu đã là món ăn nổi tiếng và được rất nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng, bạn chẳng cần đi đâu xa mà vẫn có thể thưởng thức pasta ngon lành ngay tại nhà với công thức nấu cực dễ sau.

Cách làm:

Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 1.

Bước 1:

– Đầu tiên bạn rửa sạch nấm rồi cắt lát mỏng khoảng 0.5cm. Đừng cắt mỏng quá nấm sẽ bị nát nhé.

Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 2.

Bước 2:

– Tiếp theo, bắc nồi nước lên, cho vào ½ thìa muối, 1 muỗng dầu oliu rồi đun cho sôi.

Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 3.

Bước 3:

– Sau đó cho mì pasta vào và trụng cho chín.

Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 4.

Bước 4:

– Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi cho ½ muỗng tỏi băm vào khử cho thơm.

Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 5.

Bước 5:

– Tiếp theo cho nấm vào xào chung. Trong lúc xào nấm nhớ cho ¼ thìa muối và một ít tiêu vào rồi đảo cho thấm đều.

Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 6.

Bước 6:

– Sau đó vớt mì cho vào chảo nấm đang xào.

Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 7.

Bước 7:

– Cho ¼ thìa muối vào rồi đảo nhanh tay.

Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 8.

Bước 8:

– Cuối cùng bạn vớt ra đĩa, nhớ đặt nấm lên trên để nhìn đẹp và hấp dẫn hơn nhé.

Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 9.

Bước 9:

– Cho 1 ít rau mùi cắt nhuyễn và 1 ít phô mai parmesan lên là xong.

Mùi nấm xào thơm nức mũi lại thêm mì pasta trụng dầu oliu béo ngậy, món này ai nhìn thấy là muốn thưởng thức ngay.

Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 10.
Công thức pasta nấm hương vừa thơm vừa béo, nếm 1 miếng là ngất ngây - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

– 2 tai nấm hương tươi (nấm đông cô)

– 3 vắt mỳ

– Muối, tỏi băm, dầu oliu

– 1 ít rau mùi

Nguồn: Kimi

BÌNH LUẬN