Bánh có nhiều lớp, mỗi lớp đều có kem và lạc, nhìn thôi là đã phát thèm.
Bánh crepe đã ngon mà lại thêm nhân kem lạc vào thì ngon không thể tả. Chẳng cần lò nướng, máy móc gì phức tạp bạn nhé. Chỉ cần đánh trứng, đánh bột bánh, đánh kem rồi rán bánh là đã có ngay chiếc bánh thơm lừng, ngon khỏi chê rồi.
Lưu ngay công thức crepe này để khi cần có cách làm ngay.
Cách làm:
Bước 1:
– Trước tiên bạn đập 4 quả trứng cho vào tô to rồi dùng dụng cụ đánh cho đều.
Bước 2:
– Cho 30g đường, 2g muối vào rồi cho 200g thêm cake flour vào. Khi cho cake flour vào bạn nhớ dùng ray lọc cho mịn nhé.
Bước 3:
– Tiếp theo cho khoảng 200ml sữa vào rồi khuấy cho tan đều.
Bước 4:
– Rồi cho thêm 150g bơ lạc vào và cũng khuấy cho tan.
Bước 5:
– Cho thêm 150ml sữa vào và tiếp tục khuấy. Khuấy được 1 lúc thì tiếp tục cho thêm 150ml sữa và cũng khuấy cho tan đều. Sau đó cho 70g bơ đã đun chảy và khuấy mạnh tay.
Bước 6:
– Sau cùng, dùng ray lọc để lọc lại hỗn hợp. Và để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng trong vòng 30 – 60 phút.
Bước 7:
– Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào và dùng giấy ăn lau cho dầu ăn thấm đều đáy chảo.
Bước 8:
– Bây giờ thì đổ hỗn hợp vào chảo và tráng cho đều hết mặt chảo.
Bước 9:
– Khi bánh đã vàng mặt bên dưới thì lật bánh lại.
Bước 10:
– Chờ bánh vàng đều thì mang ra đĩa. Làm thêm vài bánh như thế (khoảng 15 cái hoặc hơn tùy theo độ cao của bánh mà bạn muốn)
Bước 11:
– Sau đó bạn trộn hỗn hợp kem gồm 350 whipped cream + 20g đường + 100g bơ lạc cho đều rồi phết lên bề mặt bánh.
Bước 12:
– Tiếp tục cho thêm các lớp bánh khác lên và cũng phết kem lên.
Bước 13:
– Và cứ cách khoảng 3 lớp bánh thì bạn cho thêm lạc xay nhỏ vào.
Bước 14:
– Cuối cùng thì vẽ kem trang trí lên mặt rồi rắc thêm lạc lên nữa là xong.
Thành phẩm sau khi làm xong sẽ ngon mắt thế này. Mùi thơm của bánh rán cộng với vị béo của lạc và kem thì đúng là ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng
– 200g cake flour
– 350g whipped cream
– 500ml sữa
– 250g bơ đậu phộng
– 70g bơ đã đun chảy
– 50g đường, 2g muối
Nguồn: Cooking tree