Vị thơm ngọt của sầu riêng mà được kết hợp với kem béo ngậy thì ngon mê li.
Mùa sầu riêng đang đến gần, đừng bỏ lỡ dịp này mà hãy học ngay cách làm bánh kem sầu riêng ngon hết sảy nhé! Bảo đảm bạn sẽ không tiếc công sức mình bỏ ra đâu. Vị kem lẫn sầu riêng tan béo ngậy trong miệng chỉ nghĩ thôi cũng đủ thấy thèm rồi đấy.
Cách làm:
Bước 1:
– Bật lò nướng sẵn 180 độ C.
– Với sầu riêng, chúng ta cần bỏ hạt, cắt nhỏ rồi cho 420g vào máy xay cho nhuyễn. Phần còn lại sẽ dùng sau.
Bước 2:
– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Bước 3:
– Tiếp theo, cho 60g dầu đậu nành, 40g đường, 120g sầu riêng xay lúc nãy vào lòng đỏ trứng và đánh cho tan.
Bước 4:
– Sau đó, bạn cho tiếp 120g bột mì, 1 thìa baking soda, ¼ thìa muối vào. Nhớ dùng ray lọc cho kỹ nhé.
Bước 5:
– Dùng dụng cụ đánh hỗn hợp cho thật mịn.
Bước 6:
– Cho ¼ muỗng cream tartar, 60g đường vào lòng trắng trứng rồi đánh đến khi bông cứng.
Bước 7:
– Sau đó, chia lòng trắng trứng thành 3 phần rồi cho lần lượt vào trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ ở trên.
Bước 8:
– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh và nướng trong vòng 30 phút.
Bước 9:
– Sau đó bạn lấy 350g whipping cream và đánh lên cho bông.
Bước 10:
– Cho 300g sầu riêng xay lúc nãy và ¼ thìa muối rồi khuấy cho đều. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh để kem đặc lại.
Bước 11:
– Bánh đã nướng xong, bạn lấy ra, cắt dọc làm đôi, dùng kem phết lên bề mặt bánh.
Bước 12:
– Đặt thêm 1 lớp cơm sầu riêng vào.
Bước 13:
– Rồi phết thêm 1 lớp kem lên sầu riêng và dùng nửa ổ bánh còn lại đậy lên.
Bước 14:
– Cuối cùng phết kem lên kín mặt bánh và xung quanh rồi dùng kem và sầu riêng trang trí tùy ý.
Và sau một buổi kỳ công sẽ bạn sẽ có thành quả đáng ngạc nhiên thế này.
Nguyên liệu:
– 600g thịt sầu riêng
– 5 trứng gà
– 60g dầu đậu nành
– 100g đường
– 120g bột mì
– 1 thìa baking soda,
– ½ thìa muối,
– ¼ muỗng cream tartar
– 350g whipping cream
Nguồn: Sangdad Publishing